Freeship cho đơn hàng từ 1 triệu đồng

Pantone công bố Màu Của Năm 2021: Illuminating Và Ultimate Gray

Pantone công bố Màu Của Năm 2021: Illuminating Và Ultimate Gray

Hai màu sắc của năm 2021 mang ý nghĩa sâu sắc: Vàng rực rỡ (Illuminating) – Xám tối thượng (Ultimate Gray) với ý nghĩa “ánh sáng cuối đường hầm”.

Màu sắc của năm được chọn dựa trên những nghiên cứu, phân tích xu hướng của xã hội. PANTONE 13-0647 Illuminating + PANTONE 17-5104 Ultimate Gray, sự kết hợp của màu sắc truyền tải thông điệp về sức mạnh và hy vọng, sự kết thúc của một năm 2020 đầy biến động. Đó là sự lựa chọn cho cả năm đại dịch vừa qua, khoảng thời gian mà chúng ta phải cách ly mình với thế giới và cuộn mình trong những chiếc chăn đơn sắc ở nhà: “Như bạn có thể cảm nhận, đây là một màu xám đáng tin cậy,” như Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone , trả lời với New York Times .

PANTONE 17-5104 Ultimate Gray là một màu xám mang tính biểu tượng tạo cảm giác vững chắc Vàng nhạt có ưu thế là sự nổi bật. Theo Pantone, gam màu xám cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khuyến khích tinh thần điềm tĩnh, ổn định. Màu xám còn là màu của đá cuội, có khả năng chống chọi với thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cảm nhận được màu xám tượng trưng cho bầu trời nhiều mây, xi măng vỉa hè, bộ khăn trải giường, chăn trọng lực hoặc màn che ánh sáng yếu — màu sắc gợi lên những trải nghiệm tập thể của tất cả chúng ta trong năm qua. Và hầu như ai cũng sẽ trải qua một khoảng thời gian đáng buồn: Trong những tháng cách ly, chắc chắn bạn đã đôi lần thấy sự xuất hiện của “màu xám” trong suy nghĩ, một trạng thái tâm trí - hỗn độn. Màu xám có nghĩa là sự mơ hồ và không giải quyết được. Không phải đen hay trắng, nó không hướng đến một kết thúc, chỉ là sự tiếp tục của một khoảng thời gian vô định. Tương tự với các trường hợp coronavirus vẫn đang gia tăng ở bất kì quốc gia nào.

PANTONE 13-0647 Illuminating là một màu vàng tươi sáng mang lại cảm giác vui vẻ lấp lánh với một sự hoạt bát, ấm áp thấm đẫm năng lượng mặt trời. Vàng sáng có ưu thế là sự nổi bật. Theo Pantone, quyết định chọn vàng nhạt là màu sắc của năm 2021 mang theo niềm hy vọng tràn trề về một tương lai tươi sáng.

Lần đầu tiên màu xám được chọn, còn vàng được chọn lần thứ hai. 2021 cũng là năm thứ hai Pantone chọn hai màu đại diện thay vì một. Trước đó, hồng thạch anh và xanh thanh bình được lựa chọn là màu của 2016. Hai sắc thái kết hợp với nhau, phản ánh sự công nhận về sự linh hoạt của giới tính và tiến bộ xã hội.

Quyết định chọn ra tới hai màu sắc trông chẳng có gì liên quan với nhau này của Viện màu Pantone là lời hồi đáp cho một năm 2020 đầy biến cố, khi họ cho biết “sự phối hợp của hai màu sắc này sẽ truyền tải thông điệp của hy vọng và sức mạnh” và giúp “nâng cao tinh thần đồng thời củng cố sự bền bỉ”. Mỗi màu sắc sẽ mang trên mình một khía cạnh của cảm xúc, Ultimate Gray sẽ thiên về sự nâng đỡ, hỗ trợ và vững vàng, một nền móng đáng tin cậy mà chúng ta có thể dựa vào, trong khi đó màu Illuminating mang đến hy vọng, tia sáng mặt trời và một lời động viên – giám đốc điều hành của Viện Pantone, ông Leatrice Eiseman cho biết. Mặc dù màu sắc của năm có ý nghĩa như một dự báo xu hướng, một phát hiện dựa trên bằng chứng về những màu sắc nào mới phổ biến, các lựa chọn năm 2021 có vẻ ẩn dụ rõ ràng, giống như một thông điệp hơn là một xu hướng. “Được chiếu sáng”, màu vàng tươi, nổi bật, là ánh sáng cuối đường hầm, mặt trời mọc trên khung cảnh tối tăm, tia sáng của hy vọng về một phương thuốc, vắc xin sẽ có trong tương lai

Cùng điểm lại “Color of the Year” qua các năm gần đây:

 • 2021: Ultimate Gray & Illuminating
 • 2020: Classic Blue
 • 2019: Living Coral
 • 2018: Ultra-Violet
 • 2017: Greenery
 • 2016: Rose Quartz & Serenity
 • 2015: Marsala
 • 2014: Radiant Orchid
 • 2013: Emerald
 • 2012: Tangerine Tango
 • 2011: Honeysuckle
 • 2010: Turquoise

Bạn đang tìm kiểm?

Giỏ hàng